Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 01 năm 2021
28-1-2021

Chiều 27/01, tại Đồn Biên phòng Ia Đal, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 01/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 01 năm 2021 các đơn vị đãtăng cường phối hợp, thực hiện tốt công tác quản lý cư trú; có biện pháp kiểm tra, quản lý hiệu quả người, phương tiện ra, vào khu vực biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, chiến sỹ tham gia tại Chốt kiểm soát liên ngành đường bộ để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, vi phạm về quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Các đơn vị, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt và thu giữ 466 kg pháo các loại, vụ việc hiện đang được Cơ quan công an huyện điều tra làm rõ. Công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng và đề xuất, kiến nghị những vấn đề có liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ của mình phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt Kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự và SSCĐ trong thời điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong, sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Tiếp tục phối hợp giữa các lực lượng và chính quyền các xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; Tham mưu đề xuất cấp trên, UBND huyện các giải pháp phù hợp, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra; Tiếp tục triển khai Nghị định số 03/2019/ NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ; Nghị định 34/2014/NĐ-CP quy chế khu vực biên giới đất liền nước CHXHCN Việt Nam; Nghị định 02/2020/ NĐ-CP. Chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, có đối sách xử lý kịp thời, hiệu quả hoạt động của các thế lực thù địch, phản động…; Phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, kiểm soát chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, các loại pháo lậu, thu hồi và xử lý đúng quy định; tăng cường kiểm tra, quản lý cư trú, người và phương tiện ra vào khu vực biên giới, góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện. UBND các xã có phương án đảm bảo nguồn công dân chuẩn bị nhập ngũ đầu năm 2021.

Tin, ảnh : Thế Thành