Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện
22-1-2021

Trong 2 ngày 20-21/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ia H’Drai tổ chức trao tặng 7 căn nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo khó khăn về nhà trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Tham dự Lễ trao tặng có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Hạt kiểm lâm huyện; các công ty, doanh nghiệp tài trợ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện.

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển điện Chiến Thắng trao Quyết định trao tặng Nhà đại đoàn kết và phần quà cho các hộ gia đình

Bảy căn nhà được xây dựng theo thiết kế được quy định tại Công văn số 668, ngày 14/6/2016 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; đảm bảo 3 cứng (tường cứng, nền cứng, mái cứng), chiều cao từ nền đến trần la phông là 3,8m, diện tích tối thiểu 40m2/căn nhà, giá trị sử dụng tối thiểu 10 năm, không sang nhượng đất, nhà ở. Tổng kinh phí được hỗ trợ là 390 triệu đồng, từ nguồn tài trợ của Công ty xây dựng phát triển nhà Vạn Xuân (50 triệu đồng), Công ty CP đầu tư phát triển Chiến Thắng (150 triệu đồng), Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 (140 triệu đồng), công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum (50 triệu đồng).

Đại diện chi nhánh 716, thuộc Binh đoàn 15 trao nhà Đại đoàn kết đến các hộ

Ban Thường trực Mặt trận Tổ Quốc huyện đã phối hợp với UBND các xã và ban công tác Mặt trận thôn tiến hành rà soát, lựa chọn hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà tạm bợ để hỗ trợ; tuyên truyền, vận động cộng đồng, gia đình đóng góp thêm kinh phí, ngày công để xây dựng ngôi nhà rộng hơn so với diện tích được nhà nước hỗ trợ. Kết quả, sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện đến nay 07 căn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, các hộ đã góp ngày công và kinh phí từ 30 triệu đồng đến 160 triệu đồng xây dựng nhà rộng hơn, diện tích từ 44m2 đến 75m2.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng các hộ dân được hỗ trợ về nhà ở đợt này. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền và cộng đồng đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các hộ dân cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo phát triển kinh tế gia đình để góp phần xây dựng huyện nhà giàu đẹp hơn.

Lãnh đạo huyện, xã chụp hình lưu niệm với các hộ gia đình được trao tặng Nhà đại đoàn kết

Tin: Thế Thành - Văn Hưởng