Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách tỉnh Kon Tum năm 2021
15-1-2021

Chiều 14/01, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2021. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự và chỉ đạo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nghe Minh Hồng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy_ Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Dự tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND – UBND huyện; các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND các xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm 2021 – 2025. Vì vậy, để góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn, đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các ngành, địa phương ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, tạo động lực cho các năm tiếp theo.

Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khi thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, sự tin tưởng, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Đa số chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; ba lĩnh vực đột phá được triển khai tích cực; nông nghiệp công nghệ cao và cây dược liệu có bước phát triển; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; chất lượng y tế, giáo dục có chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đối ngoại địa phương ngày càng được mở rộng.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các thành viên UBND tỉnh, các địa phương cần nhìn nhận lại một cách khách quan, trung thực khuyết điểm, hạn chế trong năm 2020 và khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục. Đồng thời nhấn mạnh cần có kế hoạch chi tiết, giải pháp cụ thể đối với từng chỉ tiêu đã được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh phê duyệt, nhất là các chỉ tiêu về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, thu hút đầu tư. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, ngành nào, địa phương nào gặp khó khăn, vướng mắc thì báo cáo ngay với Chủ tịch UBND tỉnh để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, nếu cần thì đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy có hướng giải quyết.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, địa phương không được chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được trong năm 2020, đồng thời tiếp tục phấn đấu, nỗ lực không ngừng để hoàn thành cao nhất các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các ngành, địa phương cần khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm năm 2020 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra. Căn cứ Chương trình hành động của UBND tỉnh triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của UBND tỉnh; các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng chương trình, hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình để thực hiện quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm 2021. Triển khai thực hiện quyết liệt ba lĩnh vực đột phá của tỉnh, trong đó cần tập trung phát triển các nguồn sản xuất nông nghiệp tập trung ứng dụng công nghệ cao, gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; nâng cao chất lượng, ra sức cạnh tranh, mở rộng và phát triển các vùng trồng dược liệu tập trung, nhất là phát triển Sâm Ngọc Linh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người, đặc biệt là dịch Covid-19, không được phép chủ quan, lơ là. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên phương châm “4 tại chỗ”; xây dựng kế hoạch tương ứng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, không để bị động, bất ngờ. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, quản lý khu vực biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vấn đề an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương…

Tin: Phương Dung