Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2020
13-1-2021

Sáng 12/1, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện tổ chức Hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Ia H'Drai.

Theo Báo cáo nêu tại Hội nghị, tính đến cuối năm 2020, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 13,3 tiêu chí, trong đó xã Ia Dom đạt 13/19 tiêu chí, xã Ia Đal đạt 13/19 tiêu chí, xã Ia Tơi đạt 14/19 tiêu chí. So với kế hoạch 3/3 xã trên địa bàn huyện đều đạt yêu cầu về số lượng các tiêu chí đạt được. Tuy nhiên xã Ia Đal chưa đạt tiêu chí số 4 -điện so với kế hoạch, đạt tiêu chí số 9 -nhà ở (ngoài kế hoạch). Các xã Ia Dom và Ia Tơi đạt chuẩn các tiêu chí đúng theo kế hoạch đề ra.

Đối với mục tiêu thôn đạt chuẩn nông thôn mới, theo kế hoạch tính đến cuối năm 2020 trên địa bàn huyện có 10 thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên tính đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn huyện chưa có thôn đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 12,8 tiêu chí. Đối với tiêu chí số 8-Hộ nghèo có 10/10 thôn chưa đạt chuẩn theo như kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đồng chí thành viên Văn phòng nông thôn mới huyện đã tập trung tham gia thảo luận, đóng góp vào Báo cáo, thẳng thắn nhìn nhận và làm rõ các tiêu chí chưa đạt chuẩn như kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện đề nghị UBND các xã phối hợp với từng thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện chưa đạt chuẩn các tiêu chí theo kế hoạch; UBND các xã báo cáo kết quả thực hiện đối với các tiêu chí về đơn vị mình phụ trách để xem xét, theo dõi, hướng dẫn kịp thời; Các thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện thường xuyên theo dõi, hướng dẫn UBND các xã thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Tin: Thế Thành