Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 12 năm 2020
31-12-2020

Chiều 30/12, tại Đồn Biên phòng Hồ Le, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 12/2020 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 12 các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn biên giới khai thác lâm, khoáng sản trái phép. Các Đồn Biên phòng đã tổ chức triển khai lực lượng xuống địa bàn, các khu vực trọng điểm đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn khu vực do Đồn quản lý. Tiếp tục phối hợp đấu tranh phòng, chống xâm nhập, vượt biên, trấn áp các loại tội phạm về ma túy, hình sự; chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện phân công chiến sĩ tham gia duy trì hoạt động các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo trực 24/24 giờ. Tiếp tục tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật… góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự địa bàn thời gian qua.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng và đề xuất, kiến nghị những vấn đề có liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện Báo cáo.   Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhận định, thời gian tới là thời điểm bước vào mùa khô, thời tiết nắng nóng do đó công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR cần được nâng cao cảnh giác; Đây là tháng giáp tết do đó cần tăng cường công tác tuần tra trên tuyến biên giới, phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm hình sự, ngăn chặn hiện tượng mua bán, sử dụng các loại pháo nổ đảm đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết…giữ vững ANCT trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thế Thành