Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị triển khai công tác quốc phòng, quân sự năm 2021
24-12-2020

Chiều ngày 23/12, tại hội trường Ban CHQS huyện, UBND huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; các Cơ quan, Ban ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang, công ty doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự các xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2020; chương trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự năm 2021; kế hoạch của UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

Đồng chí Thượng tá Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện thông qua báo cáo tại Hội nghị

Theo báo cáo, năm 2020 dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện công tác quốc phòng, quân sự năm 2020 đã được triển khai toàn diện và đạt nhiều kết quả to lớn trên nhiều lĩnh vực. Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và lực lượng vũ trang tổ chức tập huấn Luật dân quân tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên đúng kế hoạch. Thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019 ngày 05/9/2019 của Chính phủ; Sơ kết 05 năm về công tác Phòng không nhân dân; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ia H'Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tham gia công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban ngành triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đúng quy định. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tích cực chủ động và thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng học sinh đạt 100%. Công tác đối ngoại quân sự, ngoại giao nhân dân được thực hiện chu đáo và đảm bảo. Thường xuyên thực hiện tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ, qua đó đã vận động thu hồi được 175 khẩu súng, trong đó có 52 khẩu súng tự chế, 23 khẩu súng cồn tự chế, 01 khẩu AK phục chế… góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực của lực lượng vũ trang huyện sẽ luôn đoàn kết, không ngừng phấn đấu rèn luyện, cũng cố kiện toàn cả về số lượng và chất lượng, xây dựng đơn vị chính quy, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai quán triệt có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các đơn vị phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để xây dựng huyện nhà thành khu vực phòng thủ “Cơ bản – Liên hoàn – Vững chắc”. Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện phải ra sức học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức về mọi mặt, là lực lượng xung kích trên tất cả mặt trận. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí trang bị tốt, bền, an toàn, tiết kiệm. Cùng với toàn Đảng, toàn dân làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.

Tin: Thế Thành