Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
9-12-2020

Ngày 08/12, tại hội trường UBND xã Ia Tơi, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện cùng với 41 học viên là cán bộ phụ trách Văn hóa – Xã hội, cán bộ làm công tác BĐG và Vì sự tiến bộ của phụ nữ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ, các tổ chức đoàn thể của thôn, xã.

Theo kế hoạch, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 08-10/12/2020), tại hội trường UBND các xã. Tại Hội nghị, các học viên được báo cáo viên chia sẻ, truyền đạt 05 nội dung: Các nội dung chính sách quy định trong Luật Bình đẳng giới; Kiện toàn và tổ chức hoạt động của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp; Khái niệm giới và công tác Bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, giới thiệu những phụ nữ thành đạt thời kỳ CNH-HĐH đất nước; Công tác tham vấn và kỹ năng tham vấn về bạo lực gia đình; Công tác truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó Phòng LĐTB&XH huyện truyền đạt nội dung đến các học viên tại hội nghị

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho đội ngũ cán bộ công chức cấp huyện và cấp xã trực tiếp làm công tác Bình đẳng giới trên địa bàn huyện.

Tin: Phương Dung – Thế Thành