Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 11 năm 2020
3-12-2020

Chiều 02/12, tại Đồn Biên phòng Sa Thầy, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn chủ trì hội nghị giao ban về quy chế phối hợp 3 lực lượng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, 5 đồn biên phòng, Hạt Kiểm lâm huyện và lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn.

Theo báo cáo trong tháng 11, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, tình hình ANCT, TTATXH khu vực biên giới tiếp tục được giữ vững. Các lực lượng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ tham gia tại Chốt kiểm soát liên ngành đường bộ để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Công tác vận động quần chúng, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước; Các đơn vị đã tổ chức được 22 ngày công với 128 lượt Cán bộ, chiến sỹ giúp dân xây dựng nhà tình nghĩa và thu hoạch lúa tại một số thôn; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá trong thời gian qua các đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp, các nhiệm vụ được giao và đề nghị tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới; các đơn vị cần tăng cường lực lượng, nắm chắc địa bàn, không để bị động bất ngờ, chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; làm tốt công tác vận động quần chúng; tăng cường kiểm tra lưu trú, ngăn chặn việc cư trú bất hợp pháp; tăng cường kiểm tra dọc tuyến biên giới; tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đã được phân công trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh : Thế Thành