Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2020
1-12-2020

Ngày 30/11, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 12 năm 2020. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Dự phiên họp có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện: Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lương Văn Thám, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và  Ủy ban nhân dân 3 xã.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 11 có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong tháng, diện tích cây trồng lâu năm tăng 12 ha; các doanh nghiệp trồng cao su khai thác 12.551 ha, sản lượng mủ tươitrong tháng ước đạt trên 5.020 tấn. Tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là trên 27.594 ha, đạt 96,2% kế hoạch và bằng 100,2% cùng kỳ năm trước.Đàn gia súc tăng 106 con, gia cầm tăng 4.508 con.Tính đến thời điểm báo cáo, tổng đàn gia súc là 3.592 con, đạt 48,7% kế hoạch và bằng 112,5% cùng kỳ; đàn gia cầm là 37.560con, đạt 107,3% kế hoạch và bằng 127,1% cùng kỳ.Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 29 ha; số lồng nuôi thủy sản 64 lồng; lũy kế đến thời điểm báo cáo là hơn 127tấn, đạt 44,1% kế hoạch và bằng 84,7% cùng kỳ.Trong tháng,phát sinh 01 ổ dịch với 15 con lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, đã tiêu hủy với trọng lượng 355kg.

Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn; chỉ đạo cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Ủy ban nhân dân các xã tăng cường các biện pháp, phòng chống thiên tai, rà soát các khu vực xung yếu, có nguy cơ gây thiệt hạn cho người dân.

Thực hiện thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trong kỳ hơn 4,6 tỷ đồng; lũy kế đến thời điểm báo cáo hơn 81,9tỷ đồng đạt 270% dự toán tỉnh giao; bằng 135% dự toán huyện giao.

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã đã đóng góp ý kiến đối với dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong tháng 11 năm 2020; báo cáo phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020; công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời lấy ý kiến góp ý hoàn chỉnh đối với các dự thảo Văn bản Ủy ban nhân dân huyện trình kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện khóa X – nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp tục tham mưu kế hoạch triển khai truy quét, ngăn chặn tình trạng khai thác lâm, khoáng sản trái phép; tiếp tục xử lý các loại phương tiện xe độ chế trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ xây nhà tình nghĩa và bàn giao cho người nghèo, người có công; các đơn vị nhanh chóng rà soát danh sách hộ nghèo, tổng hợp số liệu báo cáovề UBND huyện.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan tham mưu phối hợp, thống nhất số liệu được nêu trong báo cáo; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu bố trí,sắp xếp dân cư phù hợp với đề án số 285 ngày 23/3/2018 của UBND tỉnh Kon Tum; triển khai có hiệu quả việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn huyện, đánh giá lại công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian qua, làm rõ các khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án xử lý, báo cáo về UBND huyện.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Văn phòng phối hợp với cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện các dự thảo báo cáo; Giao phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các phòng ban đánh giá lại công tác đầu tư công giai đoạn 2016-2020; Trung tâm Văn hóa -Thể thao-Du lịch và Truyền thông huyện kiểm tra, chấn chỉnh về chất lượng tin bài, hình ảnh đăng tải trên Trang thông tin điện tử huyện. Giao cơ quan Tổ chức-Nội vụ tham mưu UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo tổ chức Bầu cử Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; tham mưu UBND huyện Tờ trình trình HĐND huyện về việc thành lập mới Phòng, ban chuyên môn theo Nghị định 108 ngày 14/9/2020 của Chính phủ; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, ban ngành tiến hành họp xét đánh giá, xếp loại Cán bộ công chức, viên chức đúng thời gian quy định. Cơ quan Thanh tra - Kiểm tratham mưu UBND huyện văn bản chỉ đạo thực hiện kết luận của đoàn Thanh tra - Kiểm tra giai đoạn 2017-2019; Giao Phòng Kinh tế và Hạ Tầng chủ trì, phối hợp Văn phòng Đăng ký đất đai huyện cùng UBND các xã tiếp tục thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, đơn vị trên địa bàn huyện. Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện nghiên cứu triển khai các quy định về thu gom rác thải, cấp nước sinh hoạt và đề xuất khu vực, công nghệ xử lý rác thải đúng quy định. UBND các xã báo cáo lãnh đạo UBND huyện về các tiêu chí lựa chọn… tiến độ thực hiện giao đất, giao rừng.

Tin, ảnh : Thế Thành