Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết mô hình khuyến nông năm 2020
30-12-2020

Chiều 29/12, tại Hội trường UBND xã Ia Đal, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ia H'Drai đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình khuyến nông năm 2020 (Mô hình chăn nuôi gà đẻ thả vườn).

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo UBND các xã, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, Hội nông dân xã; đại diện các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Mô hình chăn nuôi gà đẻ thả vườn

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết kết quả triển khai thực hiện mô hình khuyến nông năm 2020. Theo đó, thông qua Kế hoạch khuyến nông thường xuyên năm 2020 trên địa bàn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã cấp hỗ trợ hơn 1000 con gà giống (giống gà địa phương) cho Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Ia Đal với kinh phí Nhà nước hỗ trợ gần 273 triệu đồng; kinh phí HTX đầu tư xây dựng chuồng trại 63 triệu đồng. Gà được nuôi trên tổng diện tích khoảng 1000m2, trong đó diện tích nuôi nhốt 200m2, diện tích chăn thả 800m2. Thức ăn chủ yếu của đàn gà là bột bắp, cám hỗn hợp, thân cây chuối, rau lang, rau muống,… Sau hơn 04 tháng nuôi, trọng lượng gà đạt trung bình từ 1,6-1,8 kg/con; tỷ lệ gà sống đạt trên 92%, tốc độ sinh trưởng và phát triển gà tốt; đàn gà đã đẻ trứng khoảng 2-3% tổng đàn.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả HTX đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị trong thời gian tới, Giám đốc HTX tiếp tục đảm bảo hơn nữa về vệ sinh chuồng trại; chính quyền địa phương, UBND các xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia các dự án, mô hình chăn nuôi đã được triển khai; UBND xã Ia Đal rà soát quỹ đất trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các hộ gia đình, cá nhân, HTX.

Tin: Phương Dung – Thế Thành