Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021
25-12-2020

Trong 02 ngày 24-25/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Ia H'Drai đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại 03 xã trên địa bàn huyện. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H'Drai và cử tri của các xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các xã trên địa bàn huyện.

Cử tri xã Ia Dom nêu kiến nghị

Cử tri xã Ia Dom kiến nghị: Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (không thời hạn) cho thành viên hội người cao tuổi sau khi xã đạt chuẩn nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đường điện nông thôn cho người dân tại thôn 4 có điện dùng trước Tết Nguyên đán; Quốc lộ 14C đoạn từ thôn 4 xã Ia Dom đi xã Mô ray huyện Sa Thầy bị bong tróc có nhiều ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đề nghị tu sửa lại; đề nghị khắc phục vấn đề đào lắp đường ống nước nhưng không lấp lại, gây khó khăn trong sinh hoạt và đi lại của người dân.

Cử tri xã Ia Đal nêu kiến nghị

Cử tri xã Ia Đal kiến nghị: Đề xuất xây dựng nhà văn hóa thôn 7; có chính sách hỗ trợ người dân khai hoang ruộng trồng lúa nước ở thôn Ia Đer.

Cử tri thôn 9, xã Ia Tơi nêu kiến nghị

Tại điểm tiếp xúc cử tri thôn 9 xã Ia Tơi, người dân kiến nghị: Đề nghị nghiên cứu tách xã mới; làm cây cầu nối liền giữa thôn Đơr, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum với bến đò Làng Lú, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để người dân giao thương qua lại; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất sản xuất cho người dân; phát dọn 2 bên đường tỉnh lộ 675A đoạn từ ngã 3 quốc lộ 14C/675A đi thôn 9 xã Ia Tơi để tránh khuất tầm nhìn và để chống cháy rừng cho mùa khô sắp tới; đề nghị cán bộ Y tế tại thôn Ia Đơr trực 24/24 để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời một số kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, Ủy ban nhân dân huyện và đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Ia H'Drai sẽ tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và trả lời cho cử tri.

Tin: Thế Thành – Phương Dung