Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai dự Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020
14-1-2021

Sáng 13/01, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020. Đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. các đồng chí lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện; Công an huyện; Ban CHQS huyện; Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện; Phòng tư pháp huyện.

Năm 2020, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo các cấp, các ngành tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; tiến hành điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, kịp thời các vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng. Trong công tác PCTN, các cấp, các ngành triển khai thực hiện, chấp hành nghiêm quy tắc ứng xử trong thực thi công vụ. Trong năm, không có trường hợp nào sai phạm phải xem xét, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra tham nhũng. Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã tiến hành thụ lý, giải quyết 10 vụ việc, vụ án, trong đó đã khởi tố 06 vụ án/10 bị can, không khởi tố 02 vụ án hình sự, tạm đình chỉ giải quyết 01 vụ việc và đang xác minh 01 vụ việc.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy quán triệt một số nội dung trọng tâm trong Phát biểu kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về PCTN tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 – 2020. Đồng thời, đồng chí chỉ rõ những hạn chế của địa phương trong năm qua cần phải khắc phục, cụ thể: lãnh đạo công tác kiểm tra, thanh tra có lúc, có nơi chưa thường xuyên, liên tục; tự kiểm tra, tự thanh tra để PCTN chưa đạt hiệu quả cao ở một số cơ quan, đơn vị; trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành chỉ đạo, lãnh đạo công tác PCTN chưa cao; ý thức, trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên về PCTN và trong thực thi nhiệm vụ còn nhiều hạn chế…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhất là Luật PCTN, quán triệt sâu hơn Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của tất cả các cán bộ, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhất là các cơ quan, đơn vị có vấn đề nhạy cảm trong công tác PCTN; các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo quản lý chặt chẽ sử dụng đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, các dự án đầu tư và quản lý tài chính ngân sách của mình, của các cấp; những kiến nghị cần xử lý sau khi Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ, Ngành Trung ương, Thanh tra Tỉnh đã kết luận kiến nghị xử lý thì triển khai xử lý khẩn trương trong năm 2021 và báo cáo kết quả xử lý lên cấp có thẩm quyền; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và chính quyền trong PCTN; giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức khi thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tin: Phương Dung