Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Tòa án nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2020
22-1-2021

Sáng 20/01, Tòa án nhân dân huyện Ia H'Drai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Ngữ, Trưởng phòng Tổ chức thi đua khen thưởng TAND tỉnh Kon Tum; A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo TAND huyện cùng các đồng chí Hội thẩm nhân dân huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Tòa án và Hội thẩm nhân dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm qua, TAND huyện Ia H'Drai đã triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của Tòa án, cụ thể: trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, TAND huyện đã thụ lý 30 vụ các loại, đã giải quyết được 30 vụ, đạt 100%; trong đó, đối với án hình sự đã đưa 04 vụ án có liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp ra xét xử công khai. Tỷ lệ hòa giải thành trong các vụ án dân sự nói chung (bao gồm án Dân sự, Hôn nhân và gia đình) đạt 100%.

Trong năm, Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 13 vụ án, có 26 lượt Hội thẩm tham gia xét xử. Với tinh thần nhiệt tình và ý thức trách nhiệm cao, chất lượng Hội thẩm được nâng lên rõ rệt, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Duy Ngữ, Trưởng Phòng Tổ chức thi đua khen thưởng TAND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Ngữ, Trưởng Phòng Tổ chức thi đua khen thưởng TAND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo TAND huyện tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là trong công tác xét xử. Đồng thời, mong muốn các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, đoàn thể MTTQVN huyện quan tâm, chỉ đạo trong việc tuyên truyền Luật Hòa giải ở cơ sở; tạo điều kiện cho TAND huyện Ia H'Drai hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021, giữ vững tình hình an ninh chính trị tại địa bàn.

Đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong năm 2021, TAND huyện triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, huyện và của Quốc hội về công tác tư pháp, cải cách tư pháp; tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, không để bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống Tòa án và đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phối hợp hiệp thương lựa chọn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trao tặng Kỷ niệm chương và giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tòa án

Nhân dịp này, Chánh án TAND tỉnh đã trao giấy khen cho 04 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” của TAND tối cao cho 02 đồng chí Võ Văn Quang – Trưởng đoàn Hội thẩm, A Khiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Ia H'Drai.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, tập thể TAND huyện Ia H'Drai đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để bản thân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người Hội thẩm nhân dân. Đồng thời, mong muốn các đồng chí hiện đang là Hội thẩm tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người Hội thẩm nhân dân; nghiên cứu sâu hơn nữa quy định của các luật để tham gia công tác xét xử có hiệu quả.

Tin: Phương Dung