Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Chốt kiểm soát Liên ngành đường bộ Sê San 4
14-1-2021

Chiều 13/1, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Chốt kiểm soát Liên ngành đường bộ Sê San 4.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; Đồn Biên phòng Sê San; Đội kiểm lâm cơ động và PCCCR số 3; Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ia H'Drai; UBND xã Ia Tơi.

Tại buổi làm việc, đại diện Chốt KSLN đường bộ Sê San 4 báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ, hoạt động của Chốt trong năm 2020. Theo báo cáo, trong năm 2020 Chốt KSLN đã thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào khu vực, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật, kiểm tra xử lý đối với các loại phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ và các nhiệm vụ khác do cấp trên giao. Trong năm 2020 đã kiểm tra, kiểm soát 6.621 xe các loại với hơn 13.113 lượt người ra vào qua Chốt; phát hiện 01 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật, kịp thời bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành quả tập thể Chốt KSLN đường bộ Sê San 4 đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ, người lao động tham gia Chốt KSLN cần tiếp tục phát huy kết quả, ưu điểm đã đạt được, đặc biệt phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, đồng thời nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Về nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào khu vực, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu kiên quyết không để các trường hợp xe, phương tiện không đảm bảo an toàn giao thông, xe độ chế, hết niên hạn sử dụng vào địa bàn; phối hợp chặt chẽ với đoàn liên ngành kiểm tra ATTP của huyện, không để các loại hàng hóa hết hạn sử dụng, thực phẩm bẩn vào địa bàn…

Về thực hiện quy trình kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu đảm bảo tuân thủ quy chế làm việc, không để xảy ra trường hợp qua kiểm tra làm hư hỏng, mất mát hàng hóa của người, phương tiện qua Chốt. Đối với các kiến nghị của Chốt KSLN, thay mặt UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch ghi nhận và sẽ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vụ phối hợp cùng giải quyết.

Tin, ảnh : Thế Thành