Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Nêu cao trách nhiệm, gửi gắm niềm tin
28-1-2021

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại thủ đô Hà Nội là sự kiện trọng đại của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh Kon Tum có 17 đại biểu đại diện cho gần 29 ngàn đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự đại hội. Đoàn do đồng chí Dương Văn Trang- Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Phó trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum dự Đại hội. Ảnh: VP

Trong 3 ngày diễn ra đại hội, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum tiếp tục thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, có nhiều ý kiến tham gia đóng góp tại các buổi thảo luận các văn kiện trình tại Đại hội. Tất cả đại biểu tỉnh Kon Tum dự Đại hội XIII của Đảng đều bày tỏ niềm tin tưởng về thành tựu phát triển của đất nước và kỳ vọng vào Đại hội. Đồng thời, mong muốn Đại hội đưa ra được những quyết sách quan trọng, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới để đưa đất nước ta ngày càng phát triển.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hòa trả lời báo chí. Ảnh: VP

Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trao đổi với phóng viên Báo Kon Tum, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hòa bày tỏ cảm xúc, niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm được nhiều lần tham dự Đại hội Đảng toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa chia sẻ: Với tôi, đây là lần thứ 4 được vinh dự tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, từ Đại hội thứ X tới Đại hội XIII. Cá nhân tôi rất phấn khởi, nhiều cảm xúc và ấn tượng khi tiếp tục được đi dự đại hội XIII lần này. Tôi rất vui mừng vì đất nước ta sau 35 năm đổi mới đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Với kỳ vọng vì một Việt Nam thịnh vượng, trên cơ sở tự lực tự cường, cũng như phát huy nội sinh của đất nước nhằm đưa đất nước ta phát triển nhanh và bền vững như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói, đất nước ta chưa bao giờ có tiềm lực, vị thế và uy tín như hiện nay nên chúng ta có đầy đủ cơ sở để khẳng định điều đó là đúng.

Chia sẻ về ý thức, trách nhiệm của mình khi tiếp tục được bầu đi dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Hòa cho biết: Hiểu rõ trách nhiệm của mình khi được tín nhiệm bầu đi dự Đại hội XIII của Đảng, tôi dành nhiều công sức, thời gian, tích cực nghiên cứu kỹ các văn kiện trình tại Đại hội, thảo luận kỹ tại hội trường, ở tổ vào các văn kiện. Tôi nhất trí cao với các văn kiện trình tại đại hội.

“Sau Đại hội, dưới các hướng dẫn của Trung ương, chúng tôi bằng mọi biện pháp, triển khai đầy đủ Nghị quyết, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống tại địa phương Kon Tum với tinh thần: đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển; nhằm nâng cao đời sống về vật chất cũng như tinh thần đối với nhân dân Kon Tum”- đồng chí Nguyễn Văn Hòa cho hay.

Chia sẻ về định hướng chiến lược mà văn kiện Đại hội đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Hòa cho rằng: Với 3 đột phá chiến lược mà Đại hội đề ra thì đó là chiến lược mang tầm quốc gia. Riêng ở tỉnh Kon Tum, những năm qua, tỉnh cũng đã xác định 3 đột phá chiến lược của tỉnh Kon Tum, đó là: Phát triển nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ; tập trung  phát triển, chỉnh trang đô thị, phát triển khu, cụm công nghiệp theo hướng hiện đại; cải cách hành chính, tăng cường thu hút đầu tư nhằm nâng cao giá trị sản phẩm lợi thế của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch - Bí thư Huyện ủy Ia H'Drai. Ảnh: VP

Với Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai, Nguyễn Hữu Thạch chia sẻ: "Lần đầu tiên được tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum đại diện cho hơn 29.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nên tôi thấy rất vinh dự, tự hào. Với niềm vinh dự đó, tôi xác định được trách nhiệm của mình sẽ cùng với Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh mang tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà đến với Đại hội lần này.

Nghiên cứu các văn kiện trình bày tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch cho rằng, các văn kiện và các báo cáo trình tại Đại hội có sự chuẩn bị công phu, bài bản, khoa học, chu đáo. Văn kiện được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cả về lý luận và thực tiễn, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới và trong nước.

“Với cương vị là Bí thư Huyện ủy của một huyện biên giới, được đi dự Đại hội, tôi sẽ mang tinh thần của Đại hội này về với Đảng bộ của huyện và sẽ trực tiếp quán triệt trong toàn Đảng bộ về nội dung Nghị quyết, cũng như tinh thần bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về các báo cáo văn kiện trình tại Đại hội lần này đến đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện, để đưa Nghị quyết vào cuộc sống”- đồng chí Nguyễn Hữu Thạch cho biết.

Đồng chí Rơ Chăm Lan- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy. Ảnh: VP

Đại biểu Rơ Chăm Lan- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy chia sẻ: Là một đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh Kon Tum đi dự Đại hội, tôi mong muốn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và đề ra giải pháp đột phá, đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cho sự phát triển của đất nước thời gian tới. Tôi cũng mong rằng Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, đầu tư, hỗ trợ đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng; có cơ chế chính sách, chủ trương về phát triển kinh tế xã hội nông thôn, miền núi, nhất là vùng đồng bào DTTS nhằm nâng cao đời sống của người dân vùng sâu, vùng xa.

Mang tiếng nói, tâm tư, tình cảm đến Đại hội XIII của Đảng, đại biểu tỉnh Kon Tum cũng như cán bộ và nhân dân trong tỉnh luôn giữ vững niềm tin và kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đánh giá toàn diện và đề ra chủ trương, đường lối, chính sách phù hợp với xu thế phát triển, đưa đất nước ta ngày càng phát triển thịnh vượng.

Nguồn:baokontum.com.vn