Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Thường trực Huyện ủy giao ban với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc
2-6-2022

Sáng 02/6, Thường trực Huyện ủy Ia H'Drai các tổ chức Hội nghị giao ban với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị báo cáo một số nội dung như: Công tác xây dựng phát triển Đảng 6 tháng vừa qua; công tác kiểm tra giám sát; việc thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS” từ sau khi huyện tổ chức sơ kết 01 năm; báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tình hình thu hút dân cư vào địa bàn; tình hình an ninh quốc phòng; công tác quản lý bảo vệ rừng; tình hình sx kinh doanh của các công ty; giải ngân vốn đầu tư công; an sinh xã hội, lao động việc làm; tuyển sinh và ôn tập cho các em học sinh;… trong đó nêu rõ khó khăn, hạn chế, mức độ hoàn thành và đề xuất hướng giải quyết trong thời gian tới.

Các đại biểu đã báo cáo các nhiệm vụ đã triển khai trong 6 tháng vừa qua, giải trình các vấn đề được các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy yêu cầu và kiến nghị, đề xuất với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc tại cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá trong thời gian vừa qua, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương các cơ quan, ban, ngành, đơn vị và đề nghị cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Đối với các ý kiến đề xuất của các cơ quan, đơn vị đồng chí đề nghị Văn phòng tổng hợp và đưa vào Thông báo kết luận. Đồng chí đề nghị các công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn phối hợp cùng lực lượng Kiểm lâm huyện tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện ký cam kết đối với công nhân mới tuyển dụng về việc không vi phạm các quy định về luật lâm nghiệp; động viên khuyến khích để bà con đăng ký, chuyển hộ khẩu vào huyện.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Cũng tại buổi Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý đến các cơ quan, đơn vị nên có báo cáo kết quả những việc đã làm được trong 01 tháng vừa qua, trong đó nêu rõ những khó khăn, hạn chế, các đề xuất, kiến nghị và hướng khắc phục để các cuộc họp giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở đảng đạt được hiệu quả cao hơn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các Đảng bộ, chi bộ lưu tâm đến công tác tổ chức Đại hội ở các chi bộ cơ sở; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị đến các đảng viên trong đơn vị; cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các xã rà soát lại các chức danh còn khuyết, triển khai tham mưu để trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét; Đảng bộ các xã cần bám vào các Chương trình, Kế hoạch đã được các cấp ban hành làm tốt công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm các kết luận, chỉ đạo đã được các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy nêu lên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao các cơ quan, ban, ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị rà soát lại các chỉ tiêu liên quan đến ngành, đơn vị mình, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; các xã, đơn vị rà soát lại các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đối với các tiêu chí chưa đạt được cần xác định cụ thể về nguyên nhân, khó khăn, tại sao chưa đạt được và đề xuất giải pháp khắc phục; các Đảng bộ, chi bộ làm tốt công tác xây dựng đảng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng… Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đối với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, thường xuyên phát động các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn huyện; khối Mặt trận và đoàn thể huyện tham mưu, hỗ trợ Huyện đoàn về con người để tổ chức thành công Đại hội đoàn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thế Thành