Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp bàn về công tác cải cách hành chính trên địa bàn
5-8-2021

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chủ trì cuộc họp thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn có cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận một cửa của huyện và các đơn vị có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo,  trong 6 tháng đầu năm 2021 huyện đã xây dựng và ban hành 04 Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện, 02 Quyết định của Ủy ban ban nhân dân huyện; thực hiện nghiêm túc công tác công khai TTHC theo đúng quy định tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của các cơ quan, UBND các xã và trên trang thông tin điện tử của huyện; đã cung cấp 261 dịch vụ công trực tuyến, trong đó 47 thủ tục mức độ 3 và mức độ 4. Về giải quyết thủ tục hành chính đã tiếp nhận 3.624 hồ sơ (bao gồm cả hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; theo dịch vụ công trực tuyến); đã giải quyết 3.622 hồ sơ (trong đó: 3.620 số hồ sơ giải quyết đúng hạn; 0 hồ sơ giải quyết quá hạn; số hồ sơ đang giải quyết 04 hồ sơ (trong đó: 04 hồ sơ chưa đến hạn; 0 hồ sơ đã quá hạn).

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính thuộc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, chỉ ra những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề xuất, kiến nghị.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đăng ký, nộp hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa, Một cửa liên thông và trên môi trường mạng, vận động khách hàng thực hiện giải quyết thủ tục hành chính ở mức độ 3, 4; bổ sung, mua sắm trang thiết bị hiện đại để phục vụ khách hàng tại Bộ phận một cửa của huyện; yêu cầu các cơ quan, đơn vị cử người tham gia tại Bộ phận một cửa khi phát sinh hồ sơ; yêu cầu tất cả công dân đến giao dịch phải thực hiện tại Bộ phận một cửa, không đến các phòng chuyên môn.

Tin, ảnh: Thanh Xuân