Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Bàn giao 30 thùng thu gom rác thải tại thôn 7, xã Ia Tơi
29-3-2022

Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cũng như góp phần phục vụ việc thu gom rác thải sinh hoạt, tạo cảnh quan văn minh, lịch sự; Sáng ngày 28/3/2022, xã Ia Tơi tổ chức bàn giao 30 thùng thu gom, phân loại rác thải, bảo vệ môi trường cho thôn 7, xã Ia Tơi.

Lãnh đạo UBND xã tiếp nhận 30 thùng rác từ Ông Nguyễn Trần Tú

Theo đó, 30 thùng thu gom rác thải được gia đình Ông Nguyễn Trần Tú, Thôn 1, xã Ia Tơi trao tặng Chính quyền và nhân dân thôn 7, xã Ia Tơi.

Việc bàn giao những thùng đựng rác này được đánh giá sẽ góp phần phục vụ việc thu gom rác thải sinh hoạt, tạo cảnh quan văn minh, lịch sự, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của nhân dân tại nơi công cộng và địa bàn dân cư sinh sống, góp phần xây dựng xã nông thôn mới. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong phân loại rác thải, giúp các hộ dân tận dụng rác thải hữu cơ làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, xử lý thành phân hữu cơ dùng để bón cho cây trồng, giảm lượng rác thải hữu cơ phải thu gom, vận chuyển và xử lý.

Người dân thôn 7, xã Ia Tơi thu gom rác thải

Để thực hiện hiệu quả tiêu chí môi trường đối với xã nông thôn mới bên cạnh việc quan tâm, chỉ đạo, đẩy mạnh việc xử lý rác thải sinh hoạt, thời gian qua xã Ia Tơi đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn nâng cao ý thức trong việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn.

Tin, ảnh: Thế Thành