Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Bàn giao giống cây nghệ và phân bón cho người dân huyện Ia H'Drai
13-5-2022

Để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực nông nghiệp để tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Ia H'Drai phối hợp với UBND các xã đã bàn giao giống cây nghệ và phân bón tại các xã trên địa bàn huyện.

Bàn giao giống cây nghệ và phân bón hữu cơ cho người dân

Đợt này, huyện Ia H'Drai đã triển khai bàn giao 12,6 tấn nghệ giống và 24 tấn phân hữu cơ sinh học cho 15 hộ tham gia mô hình trồng cây dược liệu (Nghệ vàng) tại các xã với tổng kinh phí thực hiện 450 triệu đồng. Để đảm bảo cho các hộ dân tham gia thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao Trung tâm DV nông nghiệp huyện sẽ tiến hành tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây nghệ, kỹ thuật chọn giống, trồng và chăm sóc cây trồng mới năng suất chất lượng, theo hướng nông nghiệp hiện đại.

Việc bàn giao giống cây Nghệ vàng và phân bón hữu cơ sinh học tại các xã trên địa bàn huyện Ia H'Drai giúp cho các hộ dân tham gia mô hình được tiếp cận và trồng thử nghiệm các loại cây trồng mới có năng suất, chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp, từng bước cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tin, ảnh: Thế Thành