Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Bí thư Huyện ủy đối thoại với Nhân dân Thôn 8, xã Ia Tơi
19-9-2022

Tối ngày 15/9, Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với Nhân dân Thôn 8, xã Ia Tơi. Đồng chí Trương Thị Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan; Đảng ủy, UBND xã, các tổ chức chính trị- xã hội và đông đảo Nhân dân Thôn 8, xã Ia Tơi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, người dân Thôn 8 đã trình bày tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc, kiến nghị của mình tới Bí thư Huyện ủy, cụ thể như: thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp đất sản xuất trồng cây lâu năm; nhiều thủ tục hồ sơ đối với học sinh cùng cấp khi vào năm học mới, …

Người dân trình bày ý kiến tại Hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của người dân tại buổi đối thoại đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy và các cơ quan, ban, ngành tiếp thu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, qua đó nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của người dân.

Đại diện Phòng Kinh tế và hạ tầng  giải đáp thắc mắc của người dân tại Hội nghị

Đại diện Chi cục thuế giải đáp ý kiến của người dân tại Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Đồng chí Trương Thị Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân tại Hội nghị. Với tinh thần dân chủ, cởi mở của bà con, buổi đối thoại đã giải quyết được nhiều vấn đề vướng mắc. Qua đó, sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong công tác lãnh đạo, điều hành. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành cần nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ để giải đáp, tháo gỡ cho người dân kịp thời; trú trọng công tác tiếp dân và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phán ánh nhanh nhất.

Đồng chí mong muốn người dân luôn tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền trong thời gian tới. Phát huy tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất, thực hiện tốt biện pháp kế hoạch hóa gia đình, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được đến trường, tiếp cận các dịch vụ y tế, chung tay xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế để xây dựng huyện nhà ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn.

Tin, ảnh: Văn Hưởng – Thu Hằng