Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Bí thư Thành ủy Kon Tum thăm, làm việc tại huyện Ia H'Drai
8-3-2023

Sáng 07/3, Đoàn công tác của Thành ủy Kon Tum do đồng chí Nguyễn Đức Tuy, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại huyện Ia H'Drai.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND xã Ia Tơi.

Đoàn công tác thăm hộ dân tại điểm dân cư 64

Đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát thực địa điểm dân cư 64 tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi để thực hiện chủ trương di dân theo Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư (gọi tắt là Đề án 285) từ thành phố lên; thăm nhà máy mủ, mô hình nuôi cá thử nghiệm lòng hồ Sê San 4 và trên cạn của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân.

Đoàn công tác thăm nhà máy mủ, mô hình nuôi cá thử nghiệm lòng hồ Sê San 4 và trên cạn của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân

Theo Đề án 285, các hộ dân khi đến định cư được hỗ trợ các chính sách di dân như bố trí đất ở, đất sản xuất, hỗ trợ di chuyển, nhà ở, lương thực, được các công ty, doanh nghiệp đào tạo nghề cạo mủ cao su và bố trí việc làm. Chuyến khảo sát làm cơ sở để thành phố phối hợp với huyện Ia H'Drai thực hiện Đề án di dân đúng tiến độ.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Sĩ