Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Ia Tơi
19-6-2019
Chiều 18/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do ông Tô Văn Tám, Phó trưởng Đoàn chuyên trách làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai.
AnhMinhHoa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tơi

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại kỳ họp lần này; đồng thời nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh lên Quốc hội và các cơ quan liên quan.

Cử tri xã Ia Tơi kiến nghị với Đoàn Đại biểu tỉnh và các cấp chính quyền về những vấn đề cần được giải quyết. Nội dung tập trung vào các lĩnh vực: Xem xét không truy thu tiền chính sách theo Nghị định 116/2010 và đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 116/2010; đề nghị công nhận thôn Ia Đơr, thôn 7 và xã Ia Tơi là thôn, xã đặc biệt khó khăn; quan tâm tu chữa đoạn đường Quốc lộ 14C đi qua địa bàn huyện và đường tỉnh lộ 675A; xem xét và có hướng giải quyết các trường hợp người dân khai hoang đất canh tác nằm trong diện bị thu hồi; cấp giấy quyền sử dụng đất cho Nhân dân; cấp thêm đất để canh tác trồng cây nông nghiệp lâu dài; quan tâm, bố trí nhân viên y tế và cấp thuốc tại thôn để khám chữa bệnh cho người dân; hướng dẫn thủ tục nhập hộ khẩu; đầu tư hạ thế điện tại thôn 9; đề nghị công ty Duy Tân chi trả tiền lương cho công nhân; đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nước sạch trên địa bàn...

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và ngành chuyên môn giải đáp thắc mắc của cử tri. Đối với các kiến nghị vượt quá thẩm quyền, Đoàn ghi nhận, sẽ trình Quốc hội, các ngành chức năng liên quan xem xét giải quyết theo quy định.

Tin, ảnh: Thanh Xuân