Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Đồn Biên phòng Ia Đal và Công an xã Ia Đal phối hợp tuyên truyền các quy định về pháo
17-1-2022

Nhằm ngăn ngừa các hành vi sai phạm về pháo, thời gian qua, Đồn Biên phòng Ia Đal và Công an xã Ia Đal đã phối hợp tuyên truyền cho người dân và học sinh trên địa bàn các quy định của pháp luật về phòng, chống các hoạt động trái phép về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ.

Hộ dân ký cam kết không sử dụng pháo nổ

Các lực lượng đứng chân trên địa bàn xã đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn các quy định của pháp luật về phòng, chống các hoạt động trái phép về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ bằng nhiều hình thức như tuyên truyền tập trung, tuyên truyền lưu động, đến từng hộ gia đình. Đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, do hiếu kỳ, muốn chứng tỏ bản thân, nhận thức pháp luật còn hạn chế, các đơn vị đã phối hợp với các trường tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng, thu hồi pháo; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, kiên quyết không sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán.

Tuyên truyền tại các trường trên địa bàn xã

Tờ rơi những điều cần biết về sử dụng pháo hoa

Việc tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo nổ đối với người dân và các em học sinh tại các trường học không chỉ giúp người dân và học sinh hiểu rõ tác hại của việc sử dụng pháo, mà còn góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, đón năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Tin, ảnh: Thế Thành