Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022
15-1-2022

Chiều ngày 14/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Nhàng, Nguyễn Tiến Dũng; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Chương trình hành động của UBND tỉnh triển khai thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022; báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kết quả triển khai xây dựng Chính quyền điện tử năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh, các huyện, thành phố, các sở ngành đã tập trung thảo luận nhằm đánh giá kết quả, nguyên nhân tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, qua đó, đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa làm phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường kiểm tra, giám sát thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh; chủ động tạo điều kiện cho doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư vào tỉnh; làm tốt công tác giải quyết việc làm cho người dân; có giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, giao đất giao rừng, cải thiện sinh kế dưới tán rừng để người dân gắn bó với rừng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương cần rút kinh nghiệm, khẩn trương khắc phục những khuyết điểm, tồn tại đã được chỉ ra và tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành cao nhất các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội năm 2022 đã được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra.

Các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ một số nhiệm vụ, giải pháp then chốt trong năm 2022; xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm năm 2021 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tăng cường thu hút đầu tư; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm. Bám sát tình hình, tận dụng mọi cơ hội để thúc đẩy quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; tăng thu ngân sách, giám sát chặt chẽ các khoản chi từ ngân sách nhà nước; nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, bảo đảm tiết kiệm, chống lãng phí.

Đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Nghị quyết của Tỉnh ủy lãnh đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Linh hoạt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân; tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân, doanh nghiệp; bảo đảm an sinh xã hội. Tăng cường cải cách hành chính, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao xếp hạng của Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) của tỉnh. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, nghiên cứu đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính;

Tăng cường thông tin, tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo đồng thuận xã hội. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục củng cố, giữ vững quốc phòng, an ninh. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 16 ngày 27/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Các đơn vị, địa phương cần bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và căn cứ vào tình hình thực tế để chỉ đạo, điều hành một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt, đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm và có hiệu quả. Phấn đấu năm 2022 là năm chiến thắng dịch bệnh Covid-19; kinh tế phục hồi và phát triển, xã hội trật tự và kỷ cương, quốc phòng, an ninh được giữ vững, nhân dân trong tỉnh có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Tin, ảnh: Thế Thành