Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Học sinh THPT huyện Ia H'Drai trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19
3-3-2020

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, sáng ngày 2/3, gần 150 em học sinh THPT trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã bắt đầu đi học ngày đầu tiên sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp do Covid-19 gây ra.

Quang cảnh buổi học

Để chuẩn bị tốt cho học sinh trở lại học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch, Phân hiệu Trường PTDTNT tỉnh tại huyện Ia H'Drai đã tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như phối hợp phun thuốc khử trùng, tiêu độc, lau chùi, vệ sinh trường, lớp học, khu vực phòng ở nội trú, bếp ăn tập thể trong trường, cũng như trang bị thêm xà phòng rửa tay, dán hướng dẫn rửa tay tại các bồn vệ sinh trong trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền qua các kênh mạng xã hội zalo, facebook của trường và số điện thoại cá nhân của học sinh và phụ huynh những thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh và học sinh; giáo viên cũng thường xuyên giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học để tự ôn tập tại nhà để theo kịp tiến độ học tập khi đi học trở lại.

Ngay trong buổi chào cờ sinh hoạt đầu tuần, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền  trực tiếp cho học sinh toàn trường các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh trong nhà trường như tránh tiếp xúc, tụ tập đông người sau mỗi buổi học, thường xuyên vệ sinh bản thân và phòng ở sạch sẽ ngay tại khu vực nội trú.

Tin, ảnh: Thanh Xuân