Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai tổ chức Kỳ họp chuyên đề
27-4-2023

Chiều 27/4, Hội đồng nhân dân huyện Ia H'Drai khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Dự Kỳ họp có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nghiên cứu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung kỳ họp có trọng tâm, đảm bảo chất lượng và xem xét, quyết nghị đúng quy định của pháp luật.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã nghiên cứu, xem xét, thảo luận 05 tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện về việc: Thành lập lại Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai; Thành lập lại Phòng Nội vụ thuộc Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai; Thành lập lại Thanh tra thuộc Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai; Miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Điều chỉnh kinh phí thuộc nhiệm vụ chi năm 2023 của các đơn vị thuộc ngân sách cấp huyện sau khi tổ chức lại, thành lập cơ quan.

Trên cơ sở xem xét các Tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện và thảo luận tại Kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét, quyết nghị miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với các đồng chí: Trần Nam Bộ, UVBTV, nguyên Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; Nguyễn Mạch, UVBTV, nguyên Trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện (lý do: Huyện ủy thực hiện việc tổ chức lại một số cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy và Hội đồng nhân dân huyện thành lập lại một số cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai).

Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết trình tại Kỳ họp, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong tổ chức hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện A Khiên đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo kịp thời các ngành liên quan, các cơ quan chuyên thuộc Ủy ban nhân dân huyện mới được thành lập nhanh chóng ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ của từng cơ quan, đi vào hoạt động có hiệu quả, đáp ứng kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tin, ảnh: Phương Dung