Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
5-1-2023

Sáng ngày 04/01, Công an huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai Chương trình công tác năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, lực lượng Công an huyện làm nòng cốt đã làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương công tác lớn của Đảng, Nhà nước về an ninh, trật tự trên địa bàn; đề xuất các biện pháp, giải pháp giải quyết các yếu tố gây mất ổn định chính trị; phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc phức tạp không để hình thành “điểm nóng”; tập trung chỉ đạo công tác phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Trong 2022, Công an huyện đã phát hiện 12 vụ với 13 đối tượng vi phạm hình sự; tiếp nhận 02 vụ phạm pháp kinh tế, tham nhũng; 01 với 02 đối tượng phạm pháp về ma túy; đã phối hợp đơn vị liên quan và chính quyền địa phương vận động thu hồi được 32 súng tự chế; 5350 viên đạn, 0,2 kg thuốc nổ; 75 kíp nổ; 07 linh kiện vũ khí các loại; 07 vũ khí thô sơ; xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông. Công an huyện đã tích cực triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ. Công an các xã trên địa bàn huyện đã được Bộ công an có Quyết định số 5643/QĐ-BCA ngày 26/7/2023 đưa ra khỏi diện trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự thuộc tỉnh Kon Tum....

Để thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2023, Công an huyện Ia H’Drai tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện những hạn chế, thiếu sót để đạt được những thành tích cao trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ bí mật nhà nước; Phối hợp tốt với các xã duy trì kết quả đạt được, không để các xã thuộc diện trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; tăng số lượng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” so với năm 2022; Tiếp tục triển khai hiệu quả Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Công an huyện trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Công an huyện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tin, ảnh: Hoài Thương