Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
16-5-2023

Sáng 16/5, tại Hội trường UBND xã Ia Tơi, Ban CHQS huyện đã tổ chức khai mạc "Hội thi xây dựng và quản lý nhà (phòng) Ban CHQS xã thống nhất, nề nếp có cảnh quan xanh, sạch, đẹp, mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của Tiểu đội dân quân thường trực năm 2023" đối với Ban CHQS 3 xã.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia "Hội thi xây dựng và quản lý nhà (phòng) Ban CHQS xã thống nhất, nề nếp có cảnh quan xanh, sạch, đẹp, mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của Tiểu đội dân quân thường trực năm 2023", các đơn vị tham gia với 2 nội dung lớn gồm:

Nội dung thi xây dựng và quản lý nhà (phòng) làm việc Ban CHQS xã thống nhất, nền nếp, có cảnh quan xanh, sạch, đẹp “Tổ chức thực hiện quy hoạch nhà (phòng) làm việc hợp lý, chính quy, quản lý đất theo đúng pháp luật; xây dựng và quản lý nhà (phòng) làm việc theo đúng chế độ quy định; Quản lý, sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm; Quản lý, sử dụng tốt doanh cụ, đảm bảo thống nhất về quy cách; Bảo đảm vệ sinh, môi trường doanh trại xanh, sạch, đẹp; Hệ thống biển bảng trong trụ sở Ban CHQS cấp xã (theo quy định tại Mục II Hướng dẫn số 116/HD-DQ ngày 16/02/2022 của Cục Dân quân tự vệ về việc bổ trí biển, bảng, dây, giá của Ban CHQS cấp xã, đơn vị Dân quân tự vệ); Văn kiện của Ban CHQS cấp xã (quy định tại Điều 9 Thông tư số 43/2020/TT-BQP ngày 23/4/2020 của Bộ Quốc phòng Quy định về chế độ sẵn sàng chiến đấu và kế hoạch về Dân quân tự vệ).

Nội dung thi mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả của Tiểu đội dân quân thường trực; Vườn rau; Đầu tư xây dựng, vườn rau xanh, quy mô, diện tích phù hợp với quân số; lắp đặt hệ thống mái che; hệ thống tưới nước; Đầu tư xây dựng, củng cố hàng rào, đường đi trong khu tăng gia sản xuất; Vệ sinh khu vực tăng gia sản xuất; Chủng loại rau đa dạng, cơ cấu rau hợp lý; Hiệu quả kinh tế; rau bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ;Chăn nuôi (nếu có); Đầu tư xây dựng chuồng trại; Chủng loại, số lượng vật nuôi; Chất lượng, hiệu quả công tác chăn nuôi; Công tác vệ sinh chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu khai mạc hội thi, Trung tá Trần Văn Toàn, Phó Chỉ huy trưởng - tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi yêu cầu: Ban tổ chức, ban giám khảo bám sát kế hoạch, quy chế, triển khai chặt chẽ, nghiêm túc các nội dung thi. Bảo đảm hội thi diễn ra khách quan, công tâm, trung thực. Làm tốt công tác bảo đảm mọi điều kiện cho hội thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình tổ chức kiểm tra tại các đơn vị. Đối với các đơn vị dự thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bình tĩnh, tự tin, phấn đấu giành kết quả cao nhất ở các nội dung dự thi.

Ngay sau khai mạc, các đồng chí trong Ban CHQS huyện và Ban tổ chức hội thi tiến hành chấm thi tại các đơn vị. Dự kiến hội thi sẽ Bế mạc vào ngày 18/5/2023.

Tin, ảnh: Lương Văn Giang - Đoàn xã Ia Tơi