Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tập huấn hướng dẫn sử dụng thí điểm phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức VNPT-CCVC 2023
10-5-2023

Sáng 10/5, Sở Nội vụ phối hợp với VNPT (Viễn thông Kon Tum) đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức VNPT- CCVC. Tham dự buổi tập huấn có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn huyện Ia H'Drai.

Toàn thể CBCCVC và cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn huyện tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, CBCCVC và cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn huyện đã được nghe cán bộ Viễn thông Kon Tum giới thiệu khái quát về phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức VNPT-CCVC; các chức năng, tính năng mới nâng cấp, bổ sung của phần mềm VNPT-CCVC; hướng dẫn CBCCVC truy cập, bổ sung, chuẩn hoá thông tin hồ sơ cá nhân trên phần mềm, đảm bảo đáp ứng đủ 109 trường thông tin tại mẫu Sơ yếu lý lịch hợp nhất theo quy định của Bộ Nội vụ; hướng dẫn nghiệp vụ tra cứu, báo cáo thống kê, khai thác thông tin, dữ liệu trên phần mềm phục vụ công tác tổ chức cán bộ…

Thông qua buổi tập huấn giúp cho CBCCVC trên địa bàn huyện biết cách sử dụng, quản lý, theo dõi, cập nhật thông tin cá nhân trên phần mềm VNPT-CCVC; giúp cho cán bộ làm công tác tổ chức giảm tải được công việc, thực hiện thủ tục nhanh, kịp thời, báo cáo, thống kê, phân tích dữ liệu nhanh và chính xác. Từ đó góp phần chuẩn hóa dữ liệu hồ sơ đầy đủ 109 trường dữ liệu theo mẫu 2C hợp nhất của Bộ Nội Vụ; chuẩn hóa danh mục hồ sơ theo yêu cầu của Bộ nội vụ và đảm bảo kết nối, đồng bộ hệ thống VNPT-CCVC với hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về công chức, viên chức.

Tin, ảnh: Nguyễn Cúc