Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, năm 2023
9-5-2023

Sáng 09/5, Trung tâm Chính trị huyện Ia H'Drai phối hợp với Thường trực HĐND huyện mở lớp tập huấn, bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, năm 2023 (Lớp thứ nhất).

Tham dự buổi Lễ có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng cùng với 29 đồng chí là đại biểu HĐND cấp xã tham gia tập huấn.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, các chuyên đề trong đợt tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho các đại biểu HĐND cấp xã, những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động, để từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó đề nghị các học viên chấp hành nghiêm nội quy lớp học, nghiêm túc theo dõi, lắng nghe và cần chủ động nắm bắt thông tin, tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phương pháp giảng dạy; sắp xếp thời gian, tập trung nghe đầy đủ các chuyên đề.

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

Lớp tập huấn, bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, năm 2023 (lớp thứ nhất) diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 09/5 đến hết ngày 11/5/2023. Các học viên sẽ được nghe giới thiệu 09 chuyên đề bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, gồm: (1) Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp xã; (2) Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; (3) Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; (4) Kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; (5) Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; (6) Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; (7) Kỹ năng của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành Nghị Quyết; (8) Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về an sinh xã hội cấp xã; (9) Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế cấp xã.

Tin, ảnh: Nguyễn Cúc