Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trao sinh kế giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững
10-5-2023

Chiều 09/5, tại trụ sở UBND xã Ia Tơi, Công đoàn Khối Đảng huyện Ia H'Drai tổ chức Lễ bàn giao bò cái sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn từ mô hình sinh kế “Quỹ bò sinh sản”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã Ia Tơi.

Trao tặng bò giống cho các hộ nghèo

Tại buổi lễ, Công đoàn Khối Đảng đã trao tặng 04 con bò giống với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng cho 04 hộ nghèo tại xã Ia Tơi. Đồng thời, các hộ nghèo đã ký cam kết nhận nuôi, chuyển giao bò sinh sản từ mô hình sinh kế “Quỹ bò sinh sản”.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã động viên, chúc mừng các hộ gia đình được nhận bò giống, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Công đoàn Khối Đảng đã trao tặng 02 con bò cho 02 hộ tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi. Trong thời gian tới, công đoàn sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình nhằm đưa mô hình đến với nhiều người nghèo trên địa bàn, tạo sinh kế bền vững giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn.

Tin: Phương Dung