Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai: Triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
2-2-2021

Huyện Ia H'Drai là địa phương tiếp giáp với tỉnh Gia Lai do đó số lượng người dân di, biến động qua lại giữa hai địa phương rất lớn nên nguy cơ lây truyền bệnh tại huyện rất cao, đề thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trung tâm Y tế huyện phun hóa chất khử trùng tại Khu cách ly tập trung huyện

UBND huyện đã chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền người dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y  tế). Khẩn trương kích hoạt lại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 3 xã; Triển khai ngay việc lập chốt kiểm dịch Covid-19 tại Cầu Sê San 4, quốc lộ 14 C và đưa vào hoạt động 02 Tổ kiểm soát dịch tại Thôn 9 và Thôn Ia Dơr xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Đoàn thanh niên xã Ia Dom tuyên truyền xe loa lưu động

Cùng với đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã kịp thời ban hành Quyết định cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà; tổ chức tuyên truyền, thông báo đến các thôn, làng dừng các hoạt động tất niên xóm và văn nghệ tại khu dân cư, bắt đầu từ ngày 30/01/2021. Tiếp tục duy trì tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh”, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phù hợp với từng địa phương, đơn vị (chia nhỏ các nhóm tổ chức, tổ chức quy mô nhỏ, hạn chế tập trung đông người).

Hoạt động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Chốt Sê San 4, Quốc lộ 14C.

Trung tâm Y tế phối hợp các lực lượng có liên quan chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất để kích hoạt lại khu cách ly Y tế tập trung, cơ sở điều trị khi có yêu cầu; Phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học; Trung tâm VHTTDL&TT huyện tăng cường thời lượng phát sóng về tình hình hình dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền cách phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Hồ Le tại đường tuần tra Biên giới

Lực lượng công an huyện, các đồn biên phòng  tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, khai báo tạm trú, tạm vắng; kiểm soát đường mòn lối mở dọc biên giới và người nhập cảnh, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Với tuyến biên giới dài 76,4 km, đã thành lập 18 Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, các Chốt đã thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người và phương tiện 24/24, đảm bảo ngăn chặn tình trạng xâm nhập trái phép và buôn bán các loại hàng cấm, đặc biệt là pháo nổ trước thời điểm chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tin: Thế Thành