Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp Văn phòng Điều phối nông thôn mới giai đoạn 2020-2025
6-8-2020

Sáng ngày 06/8, tại hội trường UBND huyện, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện tổ chức họp. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ Tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì, cùng tham dự có các đồng chí là thành viên văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện giai đoạn 2020-2025.

Toàn cảnh cuộc họp

Tính đến thời điểm báo cáo, huyện đạt 5/9 tiêu chí, chưa có xã, thôn đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 11,3 tiêu chí, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 8,9 tiêu chí.

Theo lộ trình đến cuối năm 2020, huyện đạt chuẩn 6/9 tiêu chí; số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 12,7 tiêu chí; có 10/21 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 12,5 tiêu chí. Phấn đấu đến cuối năm 2021, huyện đạt chuẩn 7/9 tiêu chí;số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 14,7 tiêu chí; số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 13,7 tiêu chí.Cuối năm 2022, huyện duy trì đạt chuẩn 7/9 tiêu chí; có 01/03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 15,7 tiêu chí; có 13/21 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 14 tiêu chí.Cuối năm 2023, huyện duy trì đạt chuẩn 7/9 tiêu chí;số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 16,3 tiêu chí; số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 14,8 tiêu chí. Cuối năm 2024, huyện đạt chuẩn 08/9 tiêu chí;số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một xã là 17,7 tiêu chí; số tiêu chí đạt chuẩn bình quân trên một thôn là 15,3 tiêu chí. Đến cuối năm 2025, huyện, các xã, thôn trên địa bàn huyện đạt chuẩn nông thôn mới; đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ Tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ Tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện kế hoạch. UBND các xã phối hợp với các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới”, “Xã nông thôn mới”; quản lý tốt 68 điểm dân cư trên địa bàn của các xã. Đối với Kế hoạch xây dựng “Huyện nông thôn mới” đề nghị các đồng chí phụ trách các ban, ngành xây dựng kế hoạch cụ thể theo tiến trình từng năm. Giao phòng NN&PTNTtham mưu cho UBND huyệnkế hoạch tuyên truyền liên quan đến chế độ chính sách của người dân đến địa bàn được hưởng theo thông tư 19, quyết định 776 để gửi về các xã thực hiện tuyên truyền.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí là thành viên văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao để thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra.

Tin, ảnh : Thế Thành