Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Ia H’Drai: Tiếp nhận 02 đối tượng bị truy nã
3-8-2020

Ngày 31/7/2020 Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đã tiếp nhận 02 đối tượng bị truy nã là Lê Văn Hoàng (sinh năm: 1995-trú tại: Xuân Phú, Ea Kar, Đắk Lắk) và Tiêu Duy Long (sinh năm: 1991-trú tại: T.T Ea Drăng, Ea H’leo, Đắk Lắk) từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an T.P Hồ Chí Minh.

Theo kết quả điều tra, xác minh trước đó: Vào khoảng 12 giờ 15 phút, ngày 13/3/2020, Hoàng, Long cùng một nhóm thanh niên đi từ Gia Lai vào huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum để chơi. Khi đi qua trạm kiểm soát liên ngành đường bộ Sê San 4(trạm Barie) thuộc thôn 8, xã Ia Tơi, Ia H’Drai, Kon Tum thì nhóm thanh niên này xảy ra mâu thuẫn, xích mích với Phạm Văn Thành (SN: 1996 - HKTT: xã Phúc Thăng, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) là nhân viên lâm trường tham gia trực tại trạm. Đến khoảng 17 giờ 20 phút cùng ngày, khi thấy Thành đang đi ăn cơm một mình tại quán cách trạm Barie khoảng 300 mét, Long và Hoàng liền dùng dao, gậy đuổi đánh, chém Thành khiến Thành bỏ chạy và bị thương nặng. Sau khi gây thương tích cho Thành thì Hoàng, Long cùng nhóm thanh niên liền bỏ trốn, rời khỏi địa bàn huyện Ia H’Drai.

Bị can Lê Văn Hoàng và Tiêu Duy Long

Đến ngày 12/4/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Hoàng và Tiêu Duy Long. Tuy nhiên, qua xác minh tại địa phương xác định Hoàng và Long đã bỏ trốn, không rõ đi đâu làm gì. Ngày 17/4/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đã ra quyết định truy nã đối với Hoàng và Long.

Đến ngày 30/7/2020, khi Hoàng và Long đang lẩn trốn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh thì bị lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an T.P Hồ Chí Minh phát hiện, bắt giữ và thông báo cho Công an huyện Ia H’Drai đến tiếp nhận.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đang tiếp tục điều tra để xử lý Hoàng và Long theo đúng quy định của pháp luật./.

Lưu Hòa (Công an huyện Ia H’Drai)