Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
IA H’DRAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN BA LỰC LƯỢNG THÁNG 7/2020
3-8-2020

Chiều ngày 30/7/2020, Công an huyện Ia H'Drai chủ trì, tổ chức hội nghị giao ban ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng trên địa bàn huyện, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị giao ban ba lực lương tháng 7/2020,

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, tháng 7/2020 các hoạt động xâm nhập vào khu vực địa bàn huyện, khu vực biên giới để săn bắt thú rừng, khai thác lâm sản trái phép tuy chưa phát hiện nhưng có nhiều diễn biến phức tạp; tình hình tội phạm và các vụ việc gây mất an ninh, trật tự gia tăng. Tuy nhiên, 3 lực lượng đã làm tốt công tác trao đổi thông tin, kiểm tra, xác minh, đấu tranh phòng chống tội phạm. Đã phối hợp tốt trong công tác xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương.

Đồng chí Võ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự báo trong tháng 8/2020 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện còn tiểm ẩn nhiều yếu tố phức tạp,bên cạnh đó tình hình dịch Covid 19 trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, không để xảy ra tinh trạng vượt biên trái phép, tình hình khai thác lâm sản, săn bắt thú rừng trên tuyến biên giới có thể gia tăng. Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Tăng cường phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn; thực hiện tốt việc trao đổi, thông báo tình hình thường xuyên và đột xuất; phối hợp xác minh, kết luận kịp thời những thông tin có liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tuần tra, kiểm soát địa bàn, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, các hoạt động khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép…

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo kết quả, triển khai một số nội dung quan trọng của đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo Kế hoạch số 545/KH-CAT-PC06, ngày 27/3/2020 của Công an tỉnh Kon Tum về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời tiếp tục yêu cầu các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo Quyết định số 276/QĐ-UBND, ngày 22/6/2020 của UBND huyện Ia H’Drai, tiếp tục phối hợp với chính quyền ở cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Ba lực lượng sẽ tiếp tục duy trì nghiêm chế độ giao ban và trao đổi thông tin, tăng cường công tác phối hợp, học tập kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin nắm tình hình, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm không để xảy ra các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, trong đó chú trọng phối hợp làm tốt công tác bảo vệ biên giới, không để xảy ra tình trạng vượt biên trai phép, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 ở nước ta đang có nhiều diễn biến phức tạp./.

Tin, ảnh : VĂN CẢNH