Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2020
9-10-2020

Sáng ngày 08/10, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9, 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Dự phiên họp có các đồng chí Nguyễn Mạch, UVBTV Chủ nhiệm UBKT - Thanh tra huyện; Trần Nam Bộ, UVBTV, Trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Ủy ban nhân dân 3 xã.

Theo báo cáo trong 9 tháng, Tổng diện tích cây trồng hàng năm tăng 1.791 ha; diện tích khai thác cây cao su là 12.551 ha, ước đạt trên 35.143 tấn mủ tươi; tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là trên 27.566 ha, đạt 96,1% kế hoạch năm và bằng 100% so với cùng kỳ. Tổng đàn gia súc là 3.486 con, ước đến cuối năm 2020 là 3.943 đạt 53,5% kế hoạch và bằng 107,1% so với cùng kỳ; đàn gia cầm là 33.359 con ước đến cuối năm là 35.000 con, đạt 100% kế hoạch và bằng 120,8% so với cùng kỳ; tổng sản lượng thủy sản là 74,4 tấn ước đến cuối năm 245,8 tấn, đạt 85,3% kế hoạch và bằng 52,4% cùng kỳ.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình hạn hán kéo dài và một số dịch bệnh nhỏ lẻ trên cây trồng, dịch tả lợn châu phi tái phát đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống Nhân dân.

Trong 9 tháng đầu năm, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn gần 9,2 tỷ đồng đạt 228% dự toán tỉnh gia; bằng 114% dự toán huyện giao; Năm 2020, ước thực hiện thu trên địa bàn 83,6 tỷ đồng; thu ngân sách huyện thực hiện 9 tháng đầu năm gần 241 tỷ đồng đạt 129% Nghị quyết giao.

Về văn hóa xã hội, ngành giáo dục đã tổ chức giảng dạy theo đúng kế hoạch, ngành Y tế đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bạch hầu, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Công tác thông tin, tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện được triển khai kịp thời, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ xử lý dứt điểm các vùng có dịch sốt xuất huyết, không để phát sinh dịch trên diện rộng; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các trường học duy trì tốt sĩ số học sinh; lực lượng chức năng, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục quản lý bảo vệ rừng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy, hoàn tất các thủ tục để tiến hành giao đất, giao rừng; Quản lý chặt chẽ việc khai thác trái phép tài nguyên, khoáng sản, lâm sản trên địa bàn huyện; Xã Ia Đal cắt cử lực lượng túc trực không để người dân qua lại suối Trung đoàn trong thời gian xảy ra mưa lũ.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Văn phòng phối hợp với cơ quan chuyên môn tổng hợp, tham mưu hoàn thiện báo cáo; cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm kết luận  của Ban Thường vụ Huyện ủy; giao Phòng Tài chính-Kế hoạch phối hợp với các ban, ngành có liên quan hoàn chỉnh các nội dung tờ trình trình Ban Thường vụ Huyện ủy sắp tới; Văn phòng Đăng ký đất đai tham mưu UBND huyện, UBND tỉnh đề nghị lập bản đồ chi tiết, cung cấp số liệu để tránh tình trạng chồng lấn đất đai khi cấp và sử dụng; giao Phòng Nông nghiệp và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp rà soát, nắm lại số diện tích bị bệnh khảm lá sắn trên địa bàn các xã, có kế hoạch xử lý dứt điểm đàn heo bị bệnh không để xảy ra lây lan ra diện rộng; chuẩn bị tốt các thủ tục để tiến hành rà soát hộ nghèo năm 2021.

Tin, ảnh : Thế Thành