Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H'Drai họp trực tuyến Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống sốt xuất huyết Dengue.
8-10-2020

Chiều 7/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh. Chủ trì điểm cầu tỉnh có Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ trì điểm cầu huyện Ia H'Drai có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ban Dân vận Huyện ủy; HĐND huyện; Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn, Hội Nông dân huyện.

Tại huyện Ia H'Drai, tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện ghi nhận 04 ca mắc sốt xuất huyết Dengue. Trung tâm Y tế huyện đã chủ động phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết Dengue, diệt lăng quăng/bọ gậy theo quy định của Bộ Y tế. Bảo đảm đáp ứng đầy đủ về cơ sở thu dung, phương tiện, trang thiết bị, thuốc,…chủ động chuyển tuyến các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue theo đúng quy định.Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến hết ngày 6/10/2020, toàn tỉnh ghi nhận 1.599 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, tăng 345 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019, không có trường hợp tử vong; đã giám sát, phát hiện và xử lý 354 ổ dịch sốt xuất huyết Dengue tại 9/10 huyện, thành phố. Trong khu vực Tây Nguyên, tỉnh ta có số ca mắc đứng thứ 2 chỉ sau tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, ngành Y tế cần giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue và đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue; chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện, bảo hộ... để điều trị kịp thời và đáp ứng với các tình huống dịch bệnh.Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đề nghị các huyện, thành phố cần tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, duy trì chiến dịch vệ sinh môi trường- diệt lăng quăng/bọ gậy và vận động nhân dân thực hiện 3 ngày/lần tại các thôn, làng  có nguy cơ cao và 1 tuần/lần tại các địa bàn còn lại, đặc biệt đối với các ổ dịch nên thực hiện 1 ngày/lần.

Các sở, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp với ngành Y tế triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; vận động công chức, viên chức và người lao động tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy tại cơ quan, gia đình và cộng đồng.

Tin: Thế Thành