Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ cơ sở
1-10-2020

Sáng ngày 01/10, tại Hội trường UBND xã Ia Dom Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ cơ sở, các đội tình nguyện và giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Tham dự buổi tập huấn có bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon tum; Nguyễn Thị Hồng Lan, Phó Phòng LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Ông Thạch Xuân Hào, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H'Drai.

Quang cảnh buổi tập huấn

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu được tổ chức trong 02 ngày với sự tham gia của 42 học viên, tại đây các học viên được bồi dưỡng các kiến thức và thực hành các kĩ thuật sơ cứu như: Kĩ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (Kỹ thuật CPR); Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gẫy xương.

Một số hoạt động tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn các học viên đã được bồi dưỡng những kiến thức về sơ cấp cứu và thực hành các kĩ thuật sơ cứu tại lớp học. Góp phần tăng thêm kiến thức cho học viên và hạn chế những rủi ro khi gặp sự cố, tai nạn trong đời sống.

Tin, ảnh : Thế Thành