Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H’Drai: Liên hoan Văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2019
19-6-2019
Tối ngày 19/6/2019, tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện, Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình liên hoan Văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ia H’Drai lần thứ I năm 2019.
AnhMinhHoa
Tiết mục văn nghệ do các diễn viên Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh biểu diễn

Đến dự có các đồng chí: Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; Nguyễn Văn Lộc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Đoàn đại biểu của huyện Tà Veng và huyện Đun Mia tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con Nhân dân địa bàn huyện.

Với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các diễn viên quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện và các diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh Kon Tum thể hiện; chương trình được dàn dựng công phu cùng những màn biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc. Đặc biệt, chương trình có các ca khúc ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam- Campuchia.

Tiết mục múa sạp do Chi nhánh 716-Binh đoàn 15 biểu diễn

Liên hoan văn nghệ đã tạo nhiều ấn tượng trong chương trình nghệ thuật đó là những lời ca, điệu múa thể hiện đậm tinh thần đoàn kết các dân tộc, để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc. Đây là dịp để đồng bào giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình góp phần xây dựng tình đoàn kết giữa các dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ia H’Drai lần thứ I năm 2019.

Vòng xoang đoàn kết khép lại đêm liên hoan văn nghệ

Với chủ đề “Cộng đồng các dân tộc huyện Ia H’Drai phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức xây dựng huyện ổn định và phát triển”, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ia H’Drai lần thứ I diễn ra vào ngày 20/6/2019./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn