Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H’Drai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019
20-2-2019
Sáng ngày 20/02, huyện Ia H’Drai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Tháp; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.
AnhMinhHoa
Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân

Năm 2019, huyện Ia H’Drai có 5 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch giao và được giao về Trung đoàn 990 (Bộ Chỉ hủy Quân sự tỉnh). Qua đánh giá chất lượng, 100% công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường nhập ngũ. Công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ia H’Drai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ, đúng đối tượng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lộc đánh hối trống mở hội giao quân

Trong không khí trang trọng, vui tươi và phấn khởi của Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Bí thư Huyện ủy đánh hồi trống “Mở hội giao quân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư Huyện, Chủ tịch UBND huyện phát biểu căn dặn các chiến sỹ tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nguyễn Hữu Thạch căn dặn các chiến sỹ trước đây được sinh ra và lớn lên dưới sự nuôi dưỡng, đùm bọc của gia đình, bàn bè, người thân…. Nay, được gia nhập môi trường quân đội, các chiến sỹ phải nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, chấp hành tốt mệnh lệnh của chỉ huy và kỷ luật quân đội; ra sức công tác, học tập, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành người quân nhân ưu tú...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ

Sau phần nghi lễ, các tân binh đón nhận những lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành và người thân. Đây là nguồn động viên tinh thần để các thanh niên vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Thanh Xuân