Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H’Drai triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/CĐ-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
1-4-2020

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Hữu Thạch vừa ký ban hành Văn bản số 422/UBND-TH, ngày 31/3 yêu cầu Thủ trưởng các Phòng, ban ngành, đơn vị thuộc huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, Giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/CĐ-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 như sau:

1. Nghiên cứu sâu sắc, quán triệt và triển khai cụ thể đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/CĐ-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

2. Trong thời gian cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã không rời khỏi địa bàn huyện (kể cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính), trường hợp đặc biệt phải có ý kiến thống nhất của Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của huyện. Cũng trong thời gian trên, người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu trực tiếp xử lý công việc tại trụ sở cơ quan, đi công tác cơ sở theo phân công; quyết định nhân sự thuộc quyền quản lý được giải quyết công việc trực tuyến tại nơi cư trú trên địa bàn huyện và nhân sự phải đến nơi làm việc để giải quyết công việc trên tinh thần không để ách tắc công việc nhưng đảm an toàn phòng chống, không để dịch bệnh phát sinh tại công sở.

3. Các Tổ công tác kiểm tra địa bàn của huyện, Công an huyện, của các xã khẩn trương triển khai nhiệm vụ, bám sát từng thôn, điểm dân cư để nắm và xử lý tình hình ở cơ sở theo quy định.

4. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã chú ý theo dõi việc bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho Nhân dân. Trường hợp khó khăn phải kịp thời báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện để xử lý.

5. Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện tăng thời lượng và tuyên truyền đậm nét hơn nữa nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/CĐ-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo đến các đơn vị thực hiện./.

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện