Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện Ia H’Drai: triển khai thực hiện nghiêm Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người và quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
28-3-2020

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được Ban Chỉ đạo huyện Ia H’Drai  triển khai nhiều giải pháp và thực hiện quyết liệt, đồng thời đã xử lý kịp thời các tình huống nghi ngờ về lây nhiễm bệnh Covid – 19 đảm bảo theo quy định. Trong đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-3-đến 15-4 thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về việc áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người và quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Người dân hạn chế đi lại

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện đã thực hiện đóng cửa, hạn chế tập trung đông người.

Huyện Ia H’Drai đã nhanh chóng triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về việc áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người và quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 đến tất cả các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, nhất là đã tuyên truyền và thông báo đến mọi người dân thực hiện nghiêm các nội dung của công điện. Theo ghi nhận, ngay trong sáng ngày 28-3, ngày đầu tiên thực hiện áp dụng ác biện pháp hạn chế tụ tập đông người và quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng, quán, điểm tham du lịch trên địa bàn huyện đã thực hiện đóng cửa, hạn chế tập trung đông người, người dân hạn chế đi lại, các quán giải khát, cà phê cũng vắng người dân đến sử dụng, các phương tiện giao thông rất ít lưu thông.

Kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế người ra vào địa bàn huyện tại chốt cầu Sê San 4-Quốc lộ 14C

Tại chốt cầu Sê San 4-Quốc lộ 14C đã thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt phương tiện, người ra vào địa bàn huyện, qua ghi nhận có rất ít phương tiện giao thông tham gia lưu thông. Các lực lượng chức năng và UBND các xã thường xuyên tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát người và phương tiện ra vao địa bàn, nhất là khu vực biên giới. Công tác chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung của huyện cũng đã sẵn sàng để tiếp nhận người dân đến cách ly tập trung theo quy định và phòng ngừa nếu dịch Covid – 19 diễn ra trên diện rộng.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hiện nay, huyện Ia H’Drai đã xử lý kịp thời các tình huống nghi ngờ về lây nhiễm bệnh Covid – 19 đảm bảo theo quy định. Đồng thời, huyện đang tích cực triển khai các giải pháp và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân và chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Tin, ảnh: Thế Thành-Văn Sỹ