banner
Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Họp trực tuyến đánh giá, rút kinh nghiệm, nhận định tình hình và triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
24-3-2020

Chiều ngày 23/3/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá, rút kinh nghiệm, nhận định tình hình và triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ trì tại hội trường tỉnh có Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND huyện và Chủ tịch UBND các xã.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Theo báo cáo của Sở y tế, hiện tại trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh Covid-19, tuy nhiên đã có các trường hợp đi về từ vùng dịch (từ Trung quốc/ Hàn Quốc/ các địa phương đã công bố dịch). Số ca nghi ngờ mắc bệnh ban đầu là 13, qua đó giám sát, cách ly ca tiếp xúc gần với ca nghi ngờ/mắc bệnh là 117. Giám sát, cách ly ca có yếu tố dịch tễ (đến/ở/về từ vùng dịch) là 392, ca tiếp xúc gần với ca có yếu tố dịch tễ (cách ly tại nhà) là 367 ca.

Thời gian qua, ngành y tế đã phối hợp các Sở, ban, ngành, địa phương để phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh, xử lý đúng quy định các ổ dịch bệnh Covid-19. Đã di chuyển  khu vực tiếp nhận khách nhập cảnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lên vị trí số 1 tại cửa khẩu Quốc Tế Bờ Y để tiến hành áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum; chuẩn bị sẵn khu cách ly, trang bị đầy đủ cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh theo quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường đúng quy định; công tác truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân được đẩy mạnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh: Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND với quyết tâm cao nhất bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh, khống chế kịp thời (nếu xảy ra) không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng; triển khai tốt kế hoạch tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 vào địa bàn, trước mắt xây dựng phương án tiếp nhận, cách ly 1.000 người.

Ban chỉ đạo huyện Ia H'Drai họp triển khai nhiệm vụ sau hội nghị 

Sau hội nghị, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, ngành của huyện phải đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, tăng cường và đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền, truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao Ban Chỉ huy quân sự huyện tham mưu thành lập Tiểu ban khu cách ly tập trung, các Đồn Biên phòng kiểm soát chặt chẽ, cấm người qua lại đường mòn, lối mở dọc biên giới. Phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh; khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời (nếu có), hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

 

Tin, ảnh: Thế Thành
Số lượt xem:136
Bài viết liên quan:
public Liên kết website
?
Trang ch?|??ng nh?p
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập thông tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum;
Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606515666.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM KỸ THUẬT
138900 T?ng s? ng??i truy c?p: 240 S? ng??i online:
Phát tri?n:TNC Best Replica Watches