Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ xã Ia Dom tổ chức đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025
20-3-2020

Ngày 18/3, xã Ia Dom đã tổ chức đại hội Đảng bộ xã khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II, nhiềm kỳ 2015-2020 và quyết đinh phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh đại hội

Dự chỉ đại hội có các đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ngô Văn Thuy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Pờ Ly Hảo, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế, chính trị, trên địa phương có nhiều chuyển biến, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Bước đầu đã đạt được  một số kết quả và tạo được sự đồng thuận hưởng ứng của nhân dân.

Kinh tế trên địa bàn có bước phát triển ổn định với những kết quả tích cực. Diện tích gần 6 nghìn hecta với nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế như cà phê, cây ăn quả…; tổng đàn gia súc hơn 800 con, đàn gia cầm 7500 con, 6 ha ao nuôi thủy sản. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng số cơ sở tăng từ 30 (năm 2016) lên 67 cơ sở (năm 2019), đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sản xuất của nhân dân trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng trên lĩnh vực đầu tư, xây dựng với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm, xã đã thực hiện 7 công trình trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.  công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâ, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh nhà ở, môi trường nông thôn, bảo vệ môi trường, tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, khoáng sản… Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, thông tin, truyền thông thường xuyên được tổ chức, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước đi vào chiều sâu. Đến nay có 67% số hộ đạt tiêu chẩn “Gia đình văn hóa”, 80% thôn đạt chuẩn “Thôn văn hóa”. Tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 99%. Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Chương trình giảm nghèo thực hiện đạt hiệu quả, chương trình hỗ trợ vay vống ngân hàng chính sách bước đầu có hiệu quả, nhiều hộ thoát nghèo. Quốc phòng, an ninh cơ bản ổn định, giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện. Đầu nhiệm kỳ có 22 Đảng viên, đến năm 2020, toàn Đảng bộ đã có 51 Đảng viên/8 chi bộ trực thuộc, trong đó 26 Đảng viên là người dân tộc thiểu số. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ và chất lượng đội ngũ Đảng viên không ngừng được nâng lên.

Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cảu Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở; phát huy dân chủ, củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xã Ia Dom ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Ngô Văn Thuy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Ia Dom đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên, nhất là vai trò nêu gương của người đứng đầu; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại Hội Đảng các cấp, xây dựng Đảng bộ xã Ia Dom trong sạch, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra, đưa xã Ia Dom ngày càng phát triển.

Các Đại biểu dự đại hội chụp hình lưu niệm

Đại hội Đảng bộ xã khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025đã bầu ra 13 đồng chí vào Ban chấp hành, 5 đồng chí vào Ban thường vụ và 18 đại biểu tham dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ia H'Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Văn Hưởng