Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2020
30-3-2020

Sáng 27/3, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 3 và quý I năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 4/2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh kỳ họp

Dự phiên họp có đồng chí Bùi Văn Nhàng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và 3 xã trên địa bàn.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 3 và quý I năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng ở nhiều mặt, lĩnh vực. Tính đến ngày 27/3, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn là 25.909,1ha, đạt 92,3% kế hoạch; trong tháng đã xuất hiện hiện dịch tả lợn Châu Phi tại xã Ia Dom, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành các biện pháp tiêu hủy và phòng, chống dịch theo quy định; công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống khô hạn, thiếu nước được triển khai thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết nắng nóng, không mưa kéo dài gây khô hạn, thiếu nước, toàn huyện có 48,65 ha  diện tích vụ Đông Xuân năm 2019-2020 bị thiếu nước, 486 giếng nước bị khô hạn làm ảnh hưởng 903 hộ dân. Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các các đợn vị, các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn để hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất và đảm bảo nước sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn.

Trong tháng, thu ngân sách nNhà nước trên địa bàn đạt 4.608,952 triệu đồng, lũy kế là 19.538,549 triệu đồng, đạt 64% dự toán tỉnh giao và bằng 32% dự toán huyện giao.

Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, bảo vệ trẻ em được tăng cường; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyết liệt; cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được chú trọng; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số hạn chế và khó khăn, thách thức như: Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện; thời tiết nắng nóng, không mưa kéo dài gây khô hạn, thiếu nước tại một số địa điểm trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương, ghi nhận các cơ quan, đơn vị, các địa phương đã nỗ lực, phấn đấu và đạt những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đơn vị thuộc huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trong đó tập trung hoàn chỉnh kế hoạch sử đất năm 2020, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; khẩn trương triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để nhằm phát huy hiệu quả các nguồn vốn. Đồng thời, tăng cường vai trò, trách nhiệm nêu gương của Thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong chấp hành văn hóa công sở, kỷ cương hành chính giờ giấc làm việc và công tác tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy nhân dân huyện đặc biệt nhấn mạnh: Yêu cầu tất cả các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các cơ quan, đơn vị phải xây dựng phương án phòng, chống dịch đảm bảo hiệu quả. Các địa phương quản lý chặt địa bàn, không được lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh…

Tin, ảnh: Thế Thành