Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Ia H'Drai tập luyện tham gia Hội thi cồng chiêng, xoang tỉnh Kon Tum
15-11-2022

Để chuẩn bị cho Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ I năm 2022, huyện Ia H'Drai đang tích cực tập luyện và chuẩn bị dụng cụ để tham gia giao lưu, học hỏi với các huyện, thành phố tại Hội thi.

Tham gia hội thi lần này, huyện Ia H'Drai có 2 đoàn với tổng số 61 nghệ nhân thuộc dân tộc Xê Đăng Hờ Lăng và dân tộc Thái đen. Để chuẩn bị chu đáo cho Hội thi, các đoàn đã tích cực luyện tập, hoàn thiện các tiết mục biểu diễn, và chuẩn bị những đạo cụ, nhạc cụ, trang phục truyền thống để đem đến cho Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tại huyện Ia H'Drai.

Đặc biệt, huyện Ia H'Drai là địa phương duy nhất tham gia biểu diễn cồng chiêng dân tộc phía bắc nên các Nghệ nhân đang nỗ lực luyện tập, với mong muốn được giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Thái để đông đảo người dân tại tỉnh Kon Tum và cả nước biết đến. Qua đó, góp phần thúc đẩy công tác bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số tại huyện biên giới Ia H'Drai.

Thực hiện: Thanh Xuân – Văn Sĩ