Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Ia H'Drai triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nhân viên giao hàng, lái xe, phụ xe
17-9-2021

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, từ ngày 17/9/2021 đến hết 14h ngày 18/9/2021, huyện Ia H'Drai triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn huyện.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao

Theo danh sách đăng ký, đợt này huyện Ia H'Drai tổ chức lấy mẫu cho 84 người là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như: nhân viên giao hàng, lái xe, phụ xe của các đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hóa và tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch trên địa bàn huyện, các đối tượng này được lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR. Ngoài ra, các đối tượng kinh doanh tại chợ đầu mối, đại lý xăng dầu, buôn bán quán ăn uống, cửa hàng, tạp hóa cũng được lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh (miễn phí) trong đợt này.

Ngoài việc hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc Covid-19 và đáp ứng nhanh công tác khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn huyện nhằm tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, nông sản và việc kinh doanh, buôn bán góp phần vào nhiệm vụ thực hiện mục tiêu kép trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thế Thành