Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6
5-6-2022

Sáng 05/6, tại xã Ia Đal, Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6. Dự lễ có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Quang cảnh buổi phát động

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022 và các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 05/6” với chủ đề là “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Thông điệp này tiếp tục nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt hơn.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo huyện, Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu phát động, hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; tiếp tục tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Để góp phần thiết thực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới ngày 5 tháng 6” năm 2022 trên địa bàn trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn và tất cả các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội trên địa bàn huyện tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng;

Hai là, phát động phong trào “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới ngày 5 tháng 6” hàng năm phải phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tráng phô trương hình thức;

Ba là, việc trồng cây, trồng rừng phải gắn liền công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, “trồng cây nào sống và tốt cây đó” đảm bảo hiệu quả thiết thực, lâu dài.

Được biết, trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, các địa phương các cơ quan, đơn vị, các xã sẽ nhận gần 9.500 cây các loại để triển khai trồng. Trong đó 1.900 cây hương; 2.700 cây sưa; 2.300 cây sao; 435 cây dầu; 1.035 cây bằng lăng ...

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Ia Đal trồng cây lưu niệm

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 100 cây bằng lăng, sao, sưa tại khuôn viên sân vận động thôn Ia Đal, xã Ia Đal.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ phát động:

Tin, ảnh: Thế Thành