Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022
8-8-2022

Ngày 7/8, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã tổ chức chương trình Ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022. Thu hút hơn 90 tình nguyện viên và trên 500 em thiếu nhi trên địa bàn huyện tham gia chương trình.

Chương trình được tổ chức tại 3 điểm trên địa bàn 3 xã.

Thực hiện chương trình do Tỉnh Đoàn phát động, Huyện Đoàn Ia H’Drai đã triển khai, phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi theo các Cụm thi đua, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi. Đồng thời, nâng cao chất lượng, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Các cụm thi đua đã tiến hành tổ chức hoạt động tại 3 địa điểm trên địa bàn 3 xã, việc tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đoàn, Hội, Đội, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và cán bộ phụ trách thiếu nhi tham gia. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được các cụm thi đua phối hợp tổ chức như tuyên truyền, phổ biến kiến thức về quyền trẻ em, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em; tuyên truyền về phòng, chống ứng phó thiên tai, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; tìm hiểu kiến thức về bạo lực gia đình, về phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường. Qua đó, tổ chức lớp học kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng chống đuối nước, kỹ năng an toàn trên môi trường mạng...Tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi như nấu cháo dinh dưỡng, cắt tóc, rửa tay bằng xà phòng.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Ia H’Drai phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã trao tặng 110 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gồm tập vở, bút, cặp sách với mong muốn được tiếp sức, hỗ trợ, tạo động lực cho các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin: Hoài Thương