Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn huyện
1-10-2021

Nhằm  tiếp  tục đẩy  mạnh  phong  trào  học  tập  sâu  rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được  sự quan  tâm,  tham  gia của  các  cấp  chính  quyền,  các  ngành,  các  tổ chức, đoàn thể,  lực lượng  xã  hội  trong  việc tận  dụng  các  nền  tảng  công  nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 01 – 07/10, huyện Ia H'Drai phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề của Tuần lễ năm 2021: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Đẩy mạnh sử dụng các phần mềm trực tuyến phục vụ dạy và học trong tình hình dịch bệnh  covid-19 diễn biến phức tạp

Tuần lễ được tổ chức với những hình thức, nội  dung  thiết  thực,  hiệu  quả phù  hợp  với  diễn  biến  của  dịch  COVID-19;  gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại  hội Đảng  các  cấp  và triển khai thực hiện Đề án “Xây  dựng xã hội  học tập giai đoạn 2021-2030” ban hành theo Quyết định số1373/QĐ-TTg ngày 30 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học huyện và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các hoạt động trong Tuần lễ, như:

Đẩy  mạnh và đổi  mới  các  hoạt động  thông  tin,  tuyên  truyền  trên  các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên  quan,  các  trang  mạng  xã  hội (Facebook, Youtube, Zalo...)  về tầm  quan  trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các  hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo  dục;  tổ chức  các  lớp,  khoá  học  trực tuyến miễn phí/phí thấp cho trẻ em và người lớn... trong đó lồng ghép, giới thiệu các  nội  dung  học  tập,  các  bài  học  và  học  liệu  phù  hợp  với  từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mền trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online,...).

Giáo viên chủ động xây dựng các bài giảng điện tử

Tăng cường vai trò của các cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc cung cấp các  nguồn  tài  nguyên  học  liệu  mở (sách,  báo,  học liệu,  bài  giảng điện  tử...),  liên thông, liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) tại địa chỉ https://uil.unesco.orgđể giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách tận dụng các nền tảng số để tổ chức các hoạt động học tập và giáo dục không chính quy và phi chính quy, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân trong bối cảnh đại dich COVID 19.

Tin: Thanh Xuân